มูรินโญ่ พอใจแม้ได้แค่เฉือนชนะเบนฟิก้า

0
57
Coach Jose Mourinho speaks at a press conferenece following a Manchester United Open Training Session at the University of California (UCLA), July 14, 2017 in Los Angeles, California. / AFP PHOTO / Robyn Beck

Football Crazy ข่าวฟุตบอล

โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่ มาร์คัส แรชฟอร์ด ยิงฟรีคิกให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เฉือนชนะเบนฟิก้าไป 1-0 ทำให้ทีมมี 9 คะแนนเต็ม และเก็บคลีนชีตได้เป็นนัดที่ 9 ของฤดูกาล

“เรารู้ตั้งแต่แรกว่าเราจะแพ้ไม่ได้ เราต้องการคะแนนเพื่อที่จะให้เราเป็นฝ่ายได้เปรียบในกลุ่มนี้ เกมนี้ไม่ได้เป็นเกมที่ง่าย แม้ว่าเราจะสามารถคุมเกมได้และเป็นผู้ชนะก็ตาม”

“เบนฟิก้าเริ่มเกมได้อย่างสวยงาม แต่พวกเขาเริ่มดรอปลงเรื่อยๆในช่วงหลัง ซึ่งผิดกับเรา เราเริ่มเกมได้ไม่ดีนัก แต่มาตั้งเกมได้ในประมาณนาทีที่ 20 จนจบเกม มันไม่ใช่เพราะเรามีเวทย์มนต์ แต่เป็นเพราะเราทำงานกันอย่างหนัก เราเก็บได้ 9 คะแนนเต็มและนำเป็นจ่าฝูง”

“ถึงแม้ว่าตอนนี้เราจะเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม แต่เรามีคิวที่จะออกไปเยือนบาเซิ่ลรองจ่าฝูง พวกเขามี 6 แต้ม ผมอยากที่จะจบอันดับหนึ่ง หรือไม่ก็อันดับสองในกลุ่ม แต่ทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ มันขึ้นอยู่กับผลการแข่งขันของเรา และคู่อื่นๆ”

“ผมเปลี่ยนตัวแรชฟอร์ดออกเพราะผมคิดว่าเขาน่าจะตะคริวขึ้น แต่เขาบอกผมว่าไม่ใช่ เขาเจ็บบริเวณหัวเข่า ผมหวังว่าเขาจะไม่เป็นอะไรมาก”

“แม็คโทมิเนย์ ได้ลงเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นครั้งแรกในสีเสื้อแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมคิดว่าเขามีความสุข ไม่ใช่เพียงดาวรุ่งเท่านั้นที่จะมีความสุข แต่ผมคิดว่าทุกคนที่ได้รับโอกาสให้ลงสนามก็มีความสุขไม่ต่างกัน”

“ผมหวังว่านักเตะที่ได้รับบาดเจ็บในทีมเราจะหายในเร็ววัน เพื่อที่จะได้กลับมาลงสนามอีกครั้ง ตอนนี้ผมยังไม่รู้ว่าป็อกบา เฟลไลนี่ และ ไบญี่ จะคืนสนามได้อีกครั้งเมื่อไหร่ แต่ฟิล โจนส์ พร้อมแล้วที่จะลงเล่น เขามีชื่อเป็นตัวสำรองเพราะสภาพร่างกายเขาสมบูรณ์แล้ว”

Football Crazy ครบเครื่องเรื่องฟุตบอลสำหรับคนบ้าบอลเช่นคุณ