เลิฟ ชมลูกทีมผลงานยอดเยี่ยมไร้พ่าย เตรียมทำงานหนักเพื่อป้องกันแชมป์โลก

0
68
Germany's head coach Joachim Loew oversees a warm up session prior to the World Cup 2018 football qualification match between Norway and Germany in Oslo on September 4, 2016. / AFP PHOTO / John MACDOUGALL

Football Crazy บทสัมภาษณ์

โยอาคิม เลิฟ กุนซือคนเก่งของ “อินทรีเหล็ก” ทีมชาติเยอรมัน ให้สัมภาษณ์หลังเกม ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก นัดสุดท้าย โดยเปิดรังต้อนรับการมาเยือนของ อาเซอร์ไบจาน เมื่อคืนวันที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมา

เยอรมัน แชมป์ฟุตบอลโลก 2014 ล่าสุด ถล่ม อาเซอร์ไบจาน ไปถึง 5-1 ทำสถิติ เก็บชัยชนะรวด 100 เปอร์เซ็นต์ แข่ง 10 นัด ชนะ 10 นัด ไร้พ่ายในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ยิง 43 เสียเพียง 4 ประตู เก็บ 30 คะแนนเต็ม แข็งแกร่งและดุดัน

“เราเริ่มต้นเกมด้วยความยากเย็น เราไม่เคยลงเล่นด้วยทีมชุดนี้มาก่อน และเห็นได้ชัดว่า เราพยายามจ่ายกลับคืนหลังทำให้เราเริ่มต้นเกมด้วยการทำให้ตัวเองเล่นยากขึ้น”

“ในครึ่งหลังเราเล่นกันได้ดีขึ้น ในทางเดียวกันคู่แข่งของเราเริ่มแผ่วลงไป ทำให้มันง่ายขึ้น คุณจะเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นในรอบคัดเลือกได้จากการมองข้างสนาม แน่นอนว่ามันดีมาก มันยอดเยี่ยม เราเล่นได้ท็อปฟอร์ม แต่ทว่าการเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลกมันแตกต่างกัน คู่ต่อสู้ที่เราต้องลงเผชิญก็แต่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง”

“ดังนั้นเรายังคงต้องทำงานอย่างหนักไม่เหลืองไปกับผลงานที่เราทำได้ ผมต้องการประสบความสำเร็จกับเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ในช่วงซัมเมอร์นี้ และมันเป็นเรื่องที่ยากที่จะป้องกันแชมป์ฟุตบอลโลก” เลิฟ กล่าว

Football Crazy ครบเครื่องเรื่องฟุตบอลสำหรับคนบ้าบอลเช่นคุณ