[PREVIEW] ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก : ลิเวอร์พูล เปิดรังรับ ปอร์โต้

45

การแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดที่ 2 คืนวันอังคารที่ 6 มีนาคม 2018
เวลา 02.45 น. ลิเวอร์พูล พบ ปอร์โต้
สนาม แอนฟิลด์
สกอร์นัดแรก ปอร์โต้ 0-5 ลิเวอร์พูล


ผลงาน 6 นัดหลังสุดของ ลิเวอร์พูล (W W W W D W)
03/03/2018 ลิเวอร์พูล 2-0 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
24/02/2018 ลิเวอร์พูล 4-1 เวสต์แฮม ยูไนเต็ด
14/02/2018 ปอร์โต้ 0-5 ลิเวอร์พูล
11/02/2018 เซาธ์แฮมป์ตัน 0-2 ลิเวอร์พูล
04/02/2018 ลิเวอร์พูล 2-2 ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์
30/01/2018 ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ 0-3 ลิเวอร์พูล

ผลงาน 6 นัดหลังสุดของ ปอร์โต้ (W W W W L W)
02/03/2018 ปอร์โต้ 2-1 สปอร์ติ้ง ลิสบอน
25/02/2018 ปอร์ติโมเนนเซ่ 1-5 ปอร์โต้
21/02/2018 เอสโตริล 1-3 ปอร์โต้
18/02/2018 ปอร์โต้ 5-0 ริโอ อาฟ
14/02/2018 ปอร์โต้ 0-5 ลิเวอร์พูล
11/02/2018 ชาเวซ 0-4 ปอร์โต้

ผลงานการพบกัน 6 นัดหลังสุด
14/02/2018 ปอร์โต้ 0-5 ลิเวอร์พูล
28/11/2007 ลิเวอร์พูล 4-1 ปอร์โต้
18/09/2007 ปอร์โต้ 1-1 ลิเวอร์พูล
31/07/2004 ปอร์โต้ 1-0 ลิเวอร์พูล
15/03/2001 ลิเวอร์พูล 2-0 ปอร์โต้
08/03/2001 ปอร์โต้ 0-0 ลิเวอร์พูล

สภาพความพร้อมของทั้ง 2 ทีม

ลิเวอร์พูล :
คล็อป ป์จะได้ เอ็มเร่ ชาน พ้นโทษแบนกลับมาเป็นตัวเลือก นอกจากนั้นไม่มีปัญหาอะไรเพิ่มเติม และจากการที่นัดแรกตุนไว้อื้อถึง 5 เม็ด ก็เป็นไปได้ที่คล็อปป์จะมีการปรับทัพ เพื่อเปิดโอกาสให้บรรดาแข้งสำรองบางรายได้โอกาสลงโชว์ฝีเท้าบ้าง ผู้เล่นอย่าง อดัม ลัลลาน่า อาจจะลงป่วนในแนวรุก หลังสลัดอาการบาดเจ็บได้แล้ว เช่นเดียวกับ เจมส์ มิลเนอร์ จอมเก๋าที่น่าจะได้รับโอกาสบ้าง รวมไปถึง โดมินิก โซลันกี้ ก็มีลุ้นที่จะได้ทะลวงตาข่ายเช่นเดียวกัน ขณะที่ โม ซาลาห์ ที่ล้ากรอบมาจากหลายเกม อาจได้พักบ้าง เช่นเดียวกับ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่

ปอร์โต้ :
สภาพทีมเกมนี้ คอนไซเซา จะได้เฟลิเป้ กองหลังพ้นโทษแบนกลับมา ส่วนแกนหลักรายอื่นๆ อย่าง เอ็คตอร์ เอร์เรร่า กองกลางกัปตันทีม และหัวหอกตัวเก่ง ติกินโญ่ โซอาเรส ต่างพร้อมช่วยทีมเหมือนเดิม คาดว่าทีมดังจากปอร์โต้ไม่มีทางเลือก คงต้องเน้นชุดใหญ่ไป หวังปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้น แนวรุกยังอยู่กันพร้อมทั้ง มุสซ่า มาเรก้า, โอตาวินโญ่, ยาซีน บราอิมี่ และ ติกินโญ่ โซอาเรส

คาดการณ์ 11 ตัวจริง โดย Whoscored

null

Football Crazy เว็บไซต์สำหรับคนบ้าบอลเช่นคุณ