โรนัลโด้ตั้งเป้าหมายคว้าแชมเปี้ยนส์ ลีกเบิ้ลสองปีติด-ไม่สนใจเป็นโค้ชหลังเลิกเล่น

124

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสวัย 31 ปี ของสโมสรเรอัล มาดริด ไม่ปิดบังความปราถนาในความสำเร็จเมื่อประกาศว่าเขาต้องการพาเรอัล มาดริด ป้องกันแชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีกให้ได้เป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ นับตั้งแต่เปลี่ยนชื่อมาใช้เป็นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ตั้งแต่ปี 1992

“เรามีทีมที่ดี เรามีโค้ชที่ดี เรามีประสบการณ์จากฤดูกาลที่แล้ว เรารู้นี่คือการแข่งขันที่ยากมาก เราต้องการโชคเข้ามาด้วยเล็กน้อย และผมมุ่งมั่นกับการแข่งขันนี้ มันคือความท้าทายที่ดีสำหรับเรา เรอัล มาดริด ในฐานะทีม และผมคิดว่ามันเป็นไปได้สำหรับปีนี้ ผมคิดในแง่บวกเรามีโอกาสคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง”

นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้เปิดเผยถึงขวบปีที่ผ่านมาซึ่งเขาประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงโดยเฉพาะการคว้าแชมป์ยูโรกับทีมชาติโปรตุเกสได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศ

“ในแง่ของถ้วยรางวัล ผมสามารถบอกว่าใช่มันเป็นปีที่ดี ทุกๆ ปี ตั้งแต่ผมเริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพมันมีความยอดเยี่ยมอยู่แล้ว แต่ปีที่ผ่านมามันยอดเยี่ยมกว่าที่
เคย มันคือครั้งแรก และมันก็ต้องพิเศษกว่าครั้งไหนๆ เมื่อคุณคว้าแชมป์รายการไหนได้เป็นครั้งแรก ผมคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีกได้สามครั้ง แต่ความฝันของผมตลอดมาคือประสบความสำเร็จอะไรสักอย่างกับทีมชาติโปรตุเกส และเราทำมันได้สำเร็จ”

“แชมป์ฟุตบอลโลกหรือ? ทุกสิ่งในวงการฟุตบอลเป็นไปได้ทั้งนั้น” -คริสเตียโน่ โรนัลโด้-

ในวัย 31 ปีเจ้าตัวอยู่ในช่วงที่ดีที่สุดในการเล่นฟุตบอล รวมไปถึงกำลังเข้าช่วงท้ายการค้าแข้งฟุตบอลอาชีพแล้วเช่นกัน และเขาต้องการอะไรหลังเลิกเล่นฟุตบอล

“มันไม่ใช่เรื่องที่ผมคิดอะไรมากนัก ถ้าคุณถามผมตอนนี้ผมไม่ต้องการที่จะเป็นโค้ชฟุตบอล ตอนนี้มันสับสนมากเกินไป เวลานี้ผมสนใจกับการมีสมาธิกับการเล่นฟุตบอล นั่นคือความกระหายในการเล่นฟุตบอลของผม นั่นคือสิ่งที่ผมรักที่จะทำ แต่ในอนาคต ไม่มีใครรู้บางทีอาจจะ 5,6 หรือ 10 ปี ผมอาจเปลี่ยนใจและผมจะเป็นยอดโค้ช”